Du lịch 1 mình – xu hướng trải nghiệm mới của giới trẻ

10:50 23/11/2021

Không phải lúc nào thần chú “càng đông càng vui” cũng chính xác. Hiện nay, ngày càng có nhiều du khách lựa chọn những chuyến du lịch 1 mình để tự khám phá bản thân.

Du lịch 1 mình không phải là những chuyến đi trong cô đơn, buồn bã mà đó là hành trình tự khám phá, vượt qua những giới hạn của bản thân. Mỗi chuyến đi như vậy sẽ giúp bạn hiểu thêm về khả năng của chính mình.

Ích lợi của những chuyến du lịch 1 mình

Phải xác định ngay từ đầu, khi trải nghiệm du lịch 1 mình, bạn sẽ không còn những bữa tiệc nướng BBQ đầy tiếng cười hay các cuộc vui thâu đêm cùng hội anh em bạn thân. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có được vô số những điều thú vị bất ngờ khác.

Bạn sẽ làm chủ chuyến đi của chính mình.

Lợi ích đầu tiên của những chuyến du lịch 1 mình là 100% kế hoạch, thời gian biểu của hành trình đều do bạn quyết định, sẽ không còn những cuộc tranh cãi nảy lửa về đi đâu hay làm gì vì mâu thuẫn trong sở thích của các thành viên nữa. Khi đó, quyết định của bạn là tuyệt đối.

Thông thường, trước mỗi chuyến đi, phần lên kế hoạch luôn là lúc “phức tạp” nhất bởi cả nhóm sẽ phải cân đối thời gian, sở thích của từng thành viên. Chưa kế đến nếu trong nhóm có người “khó ăn” hoặc dị ứng thực phẩm, thì lịch trình sẽ phải cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra phương án cuối cùng. Còn đối với hành trình du lịch 1 mình, sẽ không ai hiểu bạn hơn chính bản thân cả, chắc chắn rằng mọi nhu cầu, sở thích sẽ đều được liệt kê chi tiết, phù hợp nhất. Khi đó, bạn không bị phụ thuộc vào ai trong việc lựa chọn xem hôm nay ăn gì, chơi gì, ở đâu, khi nào…

Thứ hai, cũng chính vì không bị ai phụ thuộc nên bạn cũng không thể phụ thuộc vào ai, tất cả công việc đều phải tự thân vận động. Bạn sẽ không bao giờ biết được mình giỏi như thế nào nếu không bị đẩy đến giới hạn. Hành trình du lịch một người luôn tiềm ẩn những phát sinh không ngờ tới. Chính bạn sẽ phải đứng ra giải quyết mọi công việc, từ đó, khám phá những khả năng mà mình chưa bao giờ “động tới”, từ việc hỏi đường, giao tiếp với người lạ đến khám phá đặc sản địa phương…

Tự chủ, tự quyết, không phụ thuộc là những điều cần có để chuyến đi thành công.

Hơn thế nữa, khi chủ động về hành trình, mỗi người đều có thể thêm hoặc bớt các địa điểm du lịch sao cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân khi đó. Từ đó, tối ưu hóa chi phí sao cho vẫn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi mà không tốn quá nhiều tiền.

Một điểm quan trọng không thể không nhắc tới đối với những chuyến du lịch 1 mình đó là khả năng gặp gỡ, kết giao với những người bạn hoàn toàn mới mẻ. Khi đến một nơi xa lạ, không ai quen biết, con người ta thường có xu hướng bộc lộ hết những cá tính tiềm ẩn của bản thân. Điều đó có lẽ sẽ thu hút không ít “người lạ” xung quanh bạn. Biết đâu đó, không chỉ có tình bạn mà cả tình yêu cũng xuất hiện thì sao?

Cuối cùng, sau một thời gian dài quay cuồng với nhịp độ chóng mặt của cuộc sống hiện đại, chuyến du lịch 1 mình sẽ là lúc để mỗi người có thời gian riêng suy nghĩ về chính mình và những mối quan hệ xung quanh. Đây sẽ là quãng thời gian quý giá giúp mỗi người chúng ta có cái nhìn sâu hơn về bản thân và cuộc sống riêng. 

Chắc chắn, sau một chuyến du lịch như vậy, bất cứ ai cũng sẽ trưởng thành hơn rất nhiều từ chính những kinh nghiệm vừa trải qua trên hành trình.  

Cần chuẩn bị gì khi muốn đi du lịch 1 mình?

Trước một chuyến đi quan trọng như thế này, mọi người nên chuẩn bị trước một kế hoạch cụ thể. Dù một số chi tiết về địa điểm, giờ giấc có thể linh hoạt nhưng chuẩn bị sẵn một lịch trình cụ thể sẽ giúp chúng ta có được những trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Ngoài thời gian, địa điểm hay sở thích ăn uống, các bạn còn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để có thể đối phó tốt nhất với những tình huống phát sinh bất ngờ. Tâm trạng tự tin, thoải mái luôn là chìa khóa để xử lý mọi vấn đề. Luôn nhớ rằng, bạn đi du lịch một mình không có nghĩa là bạn cô đơn, vẫn có rất nhiều người thân ở phía sau bạn. Thậm chí sẽ có lúc cánh tay đưa ra giúp đỡ bạn lại là của một người lạ tốt bụng ở trên đường.

Một yếu tố quan trọng khác cần chuyển bị là chi phí. Luôn đảm bảo bạn có đủ tiền mặt để tiêu dùng trong chuyến đi và có cả thẻ ATM, ví điện tử để thanh toán khi cần. Chúng ta cần cẩn trọng trong chi tiêu để không bị vượt quá hạn mức cho phép khi đang đi du lịch 1 mình, không có người đồng hành. 

Các thiết bị liên lạc, kết nối internet cần được chuẩn bị kỹ lưỡng trước chuyến đi.

Bên cạnh đó, smartphone đã kết nối 3G/4G, bộ phát wifi di động, sạc dự phòng… đều là những thiết bị cần thiết cho mỗi chuyến du lịch 1 mình. Các vật dụng đó không chỉ giúp chúng ta giải trí mà còn là phương tiện kết nối quan trọng với cộng đồng. Chúng sẽ là phao cứu sinh khi chúng ta vô tình bị lạc ở một địa phương xa lạ hay tệ hơn là một khu vực hẻo lánh.

Hãy nhớ, du lịch một mình có nghĩa là bạn phải tự chịu trách nhiệm với mỗi quyết định của mình. Vì vậy, trước mỗi hành trình, bạn luôn cần phải có nguyên tắc riêng và tập trung thực hiện chúng 100%. Một số nguyên tắc quan trọng bao gồm: Thường xuyên share location với người thân (điện thoại iOS hay android đều có tính năng này); không đi vào những khu vực quá vắng vẻ hoặc kém an ninh; luôn có giờ giới nghiêm cho bản thân để trở về khách sạn/homestay và quan trọng nhất: Tuyệt đối không được say xỉn!!! Vì đi một mình nên bạn phải giữ cho bản thân luôn tỉnh táo.  

Ngoài ra, các vật dụng cơ bản như túi file hồ sơ, túi đựng giấy tờ, bộ sơ cứu y tế, đèn pin, tool đa năng, đồ ăn vặt… đều rất hữu ích trong các chuyến đi du lịch 1 mình.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 Đặt phòng trực tiếp trên Adavigo luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn kèm hỗ trợ suốt chuyến đi. Hoặc bạn gọi trực tiếp Hotline 0936.191.192 để được hỗ trợ nhé.


Siêu khuyến mại