Bamboo Airways đã khởi hành chuyến bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam - Mỹ

10:59 24/09/2021

Ngày 23/9/2021 tại sân bay Nội Bài, Bamboo Airways đã chính thức khởi hành chuyến bay thẳng Việt - Mỹ đầu tiên.

Vậy là chuyến bay đầu tiên mang tên " Bay Thẳng Việt - Mỹ" của hàng không Bamboo Airways đã chính thức cất cánh vào lúc 20h16 ngày 23/9/2021 tại sân bay Nội Bài.

Tàu bay Boeing 787-9 VN-A829 mang tên " Quy Nhơn - City " bao gồm 20 thành viên tổ bay và kĩ thuật. Dự kiến 09h52 sáng 24/9 (giờ Việt Nam) tức khoảng 19h52 ngày 23/9 theo giờ Mỹ, “dấu chân” Bamboo Airways sẽ “in” trên sân bay San Francisco - một trong những phi trường sôi động nhất nước Mỹ. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên Bamboo Airways thử nghiệm ứng dụng IATA_Travel_Pass - Hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA sau gần 3 tháng phối hợp chuẩn bị hệ thống.

Các tiếp viên họp "briefing" (tóm tắt chuyến bay) trước giờ ra sân bay.

Họp lại lần cuối trước khi rời trụ sở.

Các tiếp viên chuyến bay vẫy quốc kỳ hai nước trước giờ cất cánh.

Các phi công và tiếp viên của chuyến bay

Máy bay đậu trên sân bay Nội Bài trước giờ cất cánh.

Phó tổng giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng nhận định chuyến bay thẳng tới Mỹ tối 23/9 là minh chứng cho việc hãng đã biến nguy thành cơ trong dịch bệnh. Chuyến bay thẳng xuyên Thái Bình Dương này khẳng định một tương lai rộng mở cho hàng triệu hành khách Việt có ước mong bay Mỹ cùng một Hãng bay trong nước có chất lượng dịch vụ định hướng 5*. Được biết, chuyến bay thẳng giúp hành khách rút  ngắn thời gian tới 5h so với trước kia phải quá cảnh qua một nước thứ ba. Đây là bước phát triển vượt bậc của hãng hàng không Việt Nam nói chung và Bamboo Airways nói riêng. Việc đi lại Việt - Mỹ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


Siêu khuyến mại